Cách kết nối micro không dây vào Ampli gia đình

Đăng vào 05/08/2021 lúc 02:08
  Cẩm nang sử dụng

+ Rất nhiều người mua micro sử dụng, nhưng hầu hết rất lúng túng trong việc lắp đặt micro.+ microkhongdaycaocap.com sẽ hỗ trợ bạn thực hiện điều này.

CÁCH KẾT NỐI MICRO KHÔNG DÂY VÀO AMPLI GIA ĐÌNH

Lời mở đầu:

Trong xu hướng tiêu dùng hiện nay ngày càng hiện đại, kinh tế của người tiêu dùng đã dần khá lên, Micro không dây đã dần trở nên quen thuộc và không thể thiếu trong nhu cầu ca hát, giải trí của người tiêu dùng, đi đến đâu, bạn có thể dễ dàng thấy chúng trong gia đình, trong các buổi liên hoan, tụ tập, sinh nhật, tiệc cưới v.v.v. 

Cách đây không lâu, đại đa số người tiêu dùng còn sử dụng Micro có dây, nhưng Micro có dây gây rất nhiều bất tiện cho người dùng, cụ thể như dây tín hiệu quá dài gây vướng víu trong quá trình di chuyển, gây nguy hiểm cho người hát vì bị rò điện gây giật điện nguy hiểm đến tính mạng người cầm mic. Vì thế khách hàng rất e dè sợ sệt khi phải cầm và hát micro có dây. Hiểu được nỗi lo ấy nên Micro không dây ra đời. Đó chính là giải pháp thay thế hoàn hảo cho Micro có dây.

Nhà nhà micro không dây, người người micro không dây, nhưng không mấy ai để ý đến việc làm thế nào để kết nối và lắp đặt nó cho nó hoạt động hoàn hảo nhất, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mình.

Hiểu được điều đó, microkhongdaycaocap.com gửi đến các bạn phương pháp kết nối và lắp đặt micro một cách dễ dàng nhất mà ai xem xong cũng có thể cơ bản tự lắp đặt cho mình.

Trong bài viết này, chúng tôi dùng Micro không dây Shure, một thương hiệu rất nổi tiếng trên toàn thế giới làm mẫu để các bạn dễ hình dung nhất vì nó rất chuẩn mực về cổng kết nối. Các micro khác cũng có nguyên lý hoàn toàn tương tự.

Bước 1: Kiểm tra micro không dây và các linh kiện đi kèm.

 • - Đầu thu tín hiệu của micro.
 • - 2 tay micro
 • - 2 anten thu sóng
 • - Bộ nguồn cấp điện cho đầu thu micro
 • - Dây kết nối từ đầu thu đến thiết bị khuếch đại âm thanh (ampli)
 • - Pin cấp cho tay micro.

Bước 2: Kết nối các phụ kiện cho micro hoạt động

 • Bước này rất đơn giản, ta chỉ cần cắm bộ nguồn cấp cho đầu thu vào điện nhà, đầu còn lại của bộ nguồn cắm vào lỗ cấp nguồn (thường có ghi: Power input).
 • Gắn 2 anten thu sóng vào cọc đặt trên phía sau đầu thu.
 • Bật công tắc nguồn cho đầu thu hoạt động.
 • Lắp pin vào 2 tay micro rồi bật công tắc nguồn tay micro lên, khi tay micro bật sáng, quan sát trên đầu thu xem có tín hiệu sóng hiện lên trên đầu thu hay không?, nếu là micro không có chức năng đổi tần số thì đèn báo sóng RF sẽ sáng báo hiệu cho ta biết tay micro và đầu thu đã được kết nối. Nếu là micro có chức năng đổi tần số được (micro cao cấp) thì có hai cách quan sát, một là theo dõi màn hình hiển thị cột sóng RF, hai là quan sát tần số hiện trên đầu thu và tần số hiện trên tay micro xem có trùng khớp nhâu hay không? Nếu 2 tần số này giống nhau, và cột sóng lên đầy vạch chứng tỏ micro và đầu thu đã kết nối thành công.

Bước 3: Khởi động ampli.

 • - Cắm dây điện ampli vào nguồn điện.
 • - Bật công tắc nguồn lên, quan sát xem đèn báo nguồn ampli đã hoạt động hay chưa. Nếu đã hoạt động là bước khởi động ampli đã hoàn tất.

Bước 4: Kết nối micro không dây với ampli.

 • Trước khi kết nối micro với ampli nên vặn volume của ampli về Min để tránh hiện tượng kích âm thanh gây hỏng loa.
 • Dùng dây tín hiệu kèm theo Micro cắm vào ngõ Mic Micro trên ampli, đầu còn lại cắm vào ngõ RF out, hoặc RF mixex out. (tín hiệu ngõ ra của micro) sau đó vặn nút volume lên từ từ và gõ nhẹ trên đầu micro xem có tiếng ra chưa, nếu có tiếng ra loa rồi thì quá trình kết nối micro không dây với ampli đã hoàn tất. Từ đó ta cân chỉnh ampli và độ lớn của micro sao cho vừa với sở thích của chính mình là đạt yêu cầu.
 
 Nguồn: www.microkhongdaycaocap.com